Trung Tâm Y tế huyện nhận xe cứu thương với trị giá 1,2 tỷ đồng

Ngày 22/4/2022, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trao tặng xe cứu thương bệnh nhân cho Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Dự Lễ trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế; Lò Văn Biên - Ủy biên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên; Phạm Khắc Tích - Giám đốc BIDV Chi nhánh Lai Châu; Trịnh Đình Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên và các đồng chí trong đơn vị giao và nhận xe. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (26/4/1957 - 26/4/2022), Ngân hàng BIDV đã quyết định tài trợ 65 xe cứu thương chất lượng cao cho 63 tỉnh, thành phố trên địa bàn toàn quốc với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu… Việc tài trợ xe cứu thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở y tế địa phương nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn.

Ảnh: Lãnh đạo Ngân hàng BIDV Lai Châu trao chìa khóa tượng trưng cho Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên

Tại địa bàn tỉnh Lai Châu, BIDV đã tích cực đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, y tế. Từ năm 2017 đến nay, Ngân hàng BIDV Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu với tổng kinh phí hơn 44 tỷ đồng. Nhằm hỗ trợ y tế tuyến cơ sở, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (26/4/1957 - 26/4/2022), thừa ủy quyền của lãnh đạo Ngân hàng BIDV Việt Nam, đồng chí Phạm Khắc Tích - Giám đốc BIDV chi nhánh Lai Châu đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên 01 xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng.
    Phát biểu tại Lễ trao tặng, đồng chí Phạm Khắc Tích - Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Lai Châu nhấn mạnh: Việc tài trợ xe cứu thương hôm nay là món quà tiếp tục thể hiện tình cảm của toàn thể nhân viên, người lao động BIDV nhằm tri ân và chia sẻ những khó khăn, vất vả của người bệnh và đội ngũ y, bác sỹ với mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào việc cải thiện cơ sở vật chất khám, chữa bệnh tại huyện Tân Uyên. Đồng chí Giám đốc chi nhánh ngân hàng BIDV Lai Châu mong rằng, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên sẽ tiếp nhận, vận hành và khai thác một cách có hiệu quả nhất đối với phương tiện, thiết bị do ngân hàng BIDV tài trợ.
    Phát biểu tại Lễ giao nhận xe, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cám ơn sự quan tâm của ngân hàng BIDV Lai Châu dành cho huyện Tân Uyên, đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới ngân hàng BIDV Lai Châu tiếp tục quan tâm hơn nữa đến huyện Tân Uyên, đặc biệt là các bản vùng sâu, xa, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận và sử dụng xe có hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác khám, chữa bệnh.
    Tại Lễ trao tặng, đồng chí Trịnh Đình Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên đã trân trọng cảm ơn ngân hàng BIDV Việt Nam, ngân hàng BIDV chi nhánh Lai Châu đã quan tâm đến Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên. Đồng chí nhấn mạnh: Đơn vị sẽ sử dụng thiết bị hiệu quả, phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện./.