Phiên họp thường kỳ tháng 4

Ngày 26/4/2022, UBND huyện Tân Uyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Dự phiện họp có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn, các cơ quan thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh Phiên họp

Trong tháng 4/2022, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tiếp tục triển khai tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác sản xuất nông, lâm nghiệp được tăng cường chỉ đạo. Tập trung hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa và rau màu. Cây Ngô vụ Xuân Hè thực hiện trồng 855/850 ha đạt 100,5% KH, với tổng diện tích thực hiện 360 ha. Sản lượng Chè búp tươi toàn huyện 4.500 tấn, đạt 17,3% KH, tăng 1.500 tấn so với cùng kỳ năm 2021, dự kiến đến hết tháng 4, sản lượng Chè búp tươi trên địa bàn huyện ước đạt 4.800 tấn; các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn đôn đốc Nhân dân tiếp tục triển khai chăm sóc Chè đợt 1 năm 2021, đặc biệt là diện tích Chè trong giai đoạn kiến thiết cơ bản. Triển khai phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường đợt I/2022. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 8.706 triệu đồng, bằng 13,2% KH. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục diễn biến tích cực, hàng hoá phục vụ phong phú, đa dạng về chủng loại; chất lượng đảm bảo, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của Nhân dân. Trong 4 tháng đầu năm, thành lập mới 04 hợp tác xã với số vốn điều lệ 10,5 tỷ đồng. Phối hợp, làm việc với một số Công ty, Doanh nghiệp vào khảo sát dự kiến đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục được quan tâm, chỉ đạo. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
    Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 4, đồng thời nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai nhiệm vụ, từ đó đưa ra những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, nội dung thảo luận tập trung vào các lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh covid-19, công tác tiêm chủng vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Công tác phòng chống dịch trên đàn vật nuôi và cây trồng; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị ...

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Kết luận

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyên đề nghị: Rà soát đầu việc theo nhiệm vụ được phân công, đảm bảo đúng thời gian quy định, các cơ quan, đơn vị tăng cường sử dụng phần mềm quản lý văn bản chữ ký số; đảm bảo an toàn giao thông và công tác phòng chống dịch dịp nghỉ lễ (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5). Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tác giả: Thuý Lả