Tân Uyên, nâng cao chất lượng, đảm bảo nguồn thu nhập cho người trồng chè

Tính đến tháng 7/2020, tổng diện tích chè trên địa bàn huyện 3.050 ha, trong đó chè kinh doanh 2.441,5 ha. Sản lượng chè búp tươi ước đạt 12.000 tấn, với mức giá thu mua chè búp tươi từ 6 đến 6.500 đồng/kg

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnhh Covid-19 trên toàn cầu vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tại một số thị trường quan trọng của ngành xuất khẩu chè như: Pakistan, Đài Loan, Trung Quốc đều giảm mạnh chính vì vậy các công ty, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất chế biến chè trên địa bàn huyện hoạt động bị ảnh hưởng khá lớn.

Ảnh: Công nhân Công ty Cổ phần trà hái chè theo tiêu chuẩn 1 tôm, 2 lá

Để đảm bảo nguồn thu nhập cho người trồng chè, đảm bảo mục tiêu chế biến sản xuất và xuất khẩu chè búp khô, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn vận động Nhân dân chăm sóc thu hái chè đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, tiếp tục vận động người dân xây dựng sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap, nâng cao chất lượng, tạo thương hiệu sản phẩm chè Tân Uyên trên thị trường. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã sản xuất chè cần tích cực đổi mới thiết bị công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm nhằm tăng giá trị và hiệu quả sản xuất chè, đẩy mạnh liên kết theo chuỗi liên kết, nâng cao giá trị sản phẩm chè.