Xã Nậm Sỏ triển khai dự án trồng 126 ha nghệ đen

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra mô hình trồng nghệ đen tại xã Nậm Sỏ

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tìm ra được loại cây phù hợp với đồng đất địa phương và đem lại hiệu quả kinh tế cao, xóa đói gảm nghèo.  UBND xã Nậm Sỏ phối hợp với công ty TNHHMTV Tây Bắc triển khai trồng nghệ đen với diện tích trên 126 ha tại 12 bản trên 350 hộ, đến nay đã thực hiện trồng được 16 ha, với 32,6 tấn giống, hiện nay cây nghệ đang sinh trưởng và phát triển tốt theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, nghệ đen là là loại cây thuốc có giá trị, lại phù hợp với đồng đất địa phương. Bước đầu mô hình đã góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị kinh tế trên một diện tích canh tác, từ đó giúp người dân xóa đói, giảm nghèo nâng cao thu nhập, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế của xã giúp xã về đích nông thôn mới vào năm 2020./.