54ha ngô bị nhiễm sâu keo mùa thu

Theo báo cáo của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Uyên, do ảnh hưởng của tình hình thời thiết diễn biễn bất thường, mưa đá, gió lốc kèm theo nắng nóng đã tạo điều kiện thuận lợi cho sâu keo mùa thu xuất hiện và lây lan ra diện rộng, gây ảnh hưởng lớn đến diện tích ngô của người nông dân. Tính đến ngày 30 tháng 3 toàn huyện có trên 54ha trên tổng số 980ha ngô xuân hè bị nhiễm sâu keo mùa thu, chủ yếu tập trung tại chân ruộng một vụ thuộc các xã Trung Đồng, Nậm Cần với mật độ phổ biến từ 1,2 con/m2 - 20 con/m2.

Ảnh: Nông dân phun thuốc phòng trừ sâu bệnh

Trước tình hình trên huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, tích cực phối hợp với chính quyền cơ sở và người dân rà soát, thống kê, đánh giá mức độc gây hại để tiến hành phun trừ kịp thời khi sâu đang trong giai đoạn tuổi nhỏ bằng cách sử dụng thuốc EMA CARB 75ec có thể diệt trừ hiệu quả sâu keo gây hại trên cây ngô với liều lượng 1 gói/1 bình 16 lít và phun kỹ 3 bình trên 1.000m2. Tính đến thời điểm này, diện tích ngô bị sâu keo gây hại đã được khống chế, người dân tích cực thăm đồng, tổ chức phun trừ trên diện rộng, đảm bảo năng suất, sản lượng ngô vào cuối vụ./.