Hội Nông dân xã Mường Khoa: Ra mắt Tổ hợp tác sản xuất lúa hữu cơ

Ngày 26/4/2021 Hội Nông dân xã Mường Khoa đã tổ chức ra mắt tổ hợp tác sản xuất lúa hữu cơ bản tại bản Hào Nghè xã Mường Khoa. Tới dự có đồng chí Mùa A Trừ- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo UBND xã cùng toàn thể các tổ viên tổ hợp tác.

Ảnh: Quanh cảnh buổi lễ ra mắt Tổ hợp tác

Tổ hợp tác được thành lập có 60 tổ viên, với tổng diện tích thực hiện 10 ha lúa Séng Cù. Với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của địa phương và bà con Nhân dân đã khẳng định đây là hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả về nhiều mặt, phù hợp với xu thế phát triển, hướng tới một nền nông nghiệp sạch. Không chỉ cho nâng suất cao, sản phẩm sạch mà phương thức canh tác này phục vụ được hệ sinh thái trên đồng ruộng và đảm bảo được sức khỏe cho người sản xuất lẫn người tiêu thụ.

Ảnh: Đồng chí Mùa A Trừ- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh tặng quà Tổ hợp tác sản xuất lúa hữu cơ

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng các Tổ viên tham gia tổ hợp tác sản xuất luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, thực hiện tốt các quy trình sản xuất, thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện và có các biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời, giúp cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân nâng cao thu nhập từ trồng lúa theo mô hình sản xuất hữu cơ./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng