Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Hố Mít khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 23/4/2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hố Mít tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh; Đại biểu dự Đại hội

Đại hội với chủ đề “Phụ nữ xã Hố Mít phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVIII. Trong 05 năm qua, cán bộ hội viên phụ nữ xã đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp, ngành phát động thu hút được đông đảo hội viên tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã. Hội đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, chính quyền xã về công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới hội viên phụ nữ xã đã cùng với gia đình đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nhiều hội viên vươn lên làm giàu, với nhiều mô hình được phát triển như mô hình nuôi ong, chè, phát triển chăn nuôi gia súc, cây thảo quả,.. Thực hiện chương trình hội viên phụ nữ xã đã triển khai thực hiện hiệu quả, các phong trào như: “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Cuộc vận động “ 5 không 3 sạch”. Hàng năm, Hội đã duy trì hoạt động vệ sinh đường, bản, trồng con đường hoa, gắn biển “Nhà sạch, vườn đẹp”, với trên 600 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào thi đua, các cuộc vận động được thực hiện có hiệu quả, việc tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được đẩy mạnh trong nhiệm kỳ đã tuyên truyền được trên 45 buổi với trên 2000 lượt hội viên tham gia, song song với đó, hoạt động từ thiện nhân đạo được thực hiện tốt, đã có trên 30 hội viên được thăm hỏi tặng quà với số tiền trên 30 triệu đồng; cùng với đó Hội đã vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bền vững, giúp đỡ bằng ngày công, con giống với giá trị là 7 triệu đồng; Hội đã vận động hội viên tham gia các chương trình, mô hình kinh tế như: Mô hình trồng cây dược liệu, chanh leo, rau sạch,.. Trong hiệm kỳ đã vận động được 121 hộ thoát nghèo, giới thiệu các cấp đào tạo nghề ngắn hạn cho 105 hội viên.
Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 đó là: Hàng năm giúp đỡ 02 hộ phụ nữ thoát nghèo; phấn đấu phát triển ít nhất 20 hội viên mới/ năm, vận động 02 hộ gia đình đạt tiêu trí gia đình “5 không 3 sạch” bền vững; đăng ký thực hiện 01 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp.

Ảnh: Lãnh đạo HLHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Hố Mít đã  biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, phối hợp bồi dương, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, phát huy vai trò trách nhiệm của Hội viên phụ nữ trong thực hiện chính trị của địa phương.

Ảnh: Đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã biểu quyết bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hố Mít, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, tại phiên họp lần thứ Nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bầu Ban Thường vụ, đồng chí Giàng Thị Mang tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hố Mít, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, cũng tại Đại hội đã biểu quyết bầu 11 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên./.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới