Nậm Cần đang tích cực chăm sóc 104ha Ngô vụ Xuân Hè

Tranh thủ thời tiết thuận lợi mưa ẩm, trong những ngày này bà con nông dân xã Nậm Cần đang tích cực chăm sóc làm cỏ, bón phân, vun gốc đợt 1 cho cây Ngô vụ Xuân Hè năm 2021.

Vụ Xuân Hè năm nay, xã Nậm Cần gieo trồng 104 ha Ngô, trong đó trồng trên vùng bán ngập lòng hồ thủy điện 36 ha. Từ thực tế thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương, bà con sử dụng giống ngô CP989, CP333, Bioxits 9698 để gieo trồng đảm bảo đúng lịch thời vụ. Theo bà con trong xã, vụ sản xuất năm nay rất thuận lợi khi nhà nước hỗ trợ 50% giá giống. Cấp ủy, chính quyền xã phối hợp với các đơn vị cung ứng giống tư vấn cho nông dân đưa một số giống Ngô lai mới có năng suất, chất lượng cao và ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất.

Ảnh: bà con Nhân dân xã Nậm Cần đang chăm sóc Ngô

Cùng với việc chăm sóc diện tích Ngô vụ Xuân Hè, trong thời gian này, UBND xã Nậm Cần cũng đang chỉ đạo cho bà con nông dân chăm bón các loại cây hoa màu khác như: Lúa, cây rau màu các loại. Tổ chức hướng dẫn bà con nông dân thường xuyên thăm đồng để phát hiện và phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh. Nhờ có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và bà con Nhân dân trong xã ngay từ đầu vụ. Hứa hẹn vụ Xuân Hè năm nay sẽ cho thu hoạch các loại nông sản đạt sản lượng cao, năng suất tốt./.

Tác giả: Thúy Lả