Ban CHQS huyện: Kiểm tra bắn đạn thật của lực lượng dân quân tự vệ

Sáng ngày 16/4/2021 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật đợt huấn luyện dân quân tự vệ huyện năm 2021.

Ảnh: Kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn Tổ dân phố CQ, thị trấn Tân Uyên

Tham gia bắn đạn thật, có 62 chiến sĩ dân quân tự vệ khối Huyện ủy, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên, Tiểu đội tự vệ Trung tâm Y tế, Điện lực, Ban Quản lý Dự án và tự vệ Phòng Giáo dục và Đào tạo. Nội dung kiểm tra bắn bài 1 súng AK, số lượng đạn là 3 viên ở tư thế nằm bắn có bệ tỳ, cự ly bắn là 100m. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, tròng đó 72% đạt khá giỏi. Kết thúc buổi kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn đã đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang thiết bị.
Thông qua việc kiểm tra bắn đạn thật nhằm đánh giá năng lực, trình độ huấn luyện, kỹ thuật bắn súng, kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế của lực lượng dân quân tự vệ khối các cơ quan, doanh nghiệp. Từ đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng