Trường PTDT nội trú huyện: Tích cực ôn luyện cho kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 06/7/2021- 09/7/2021. Những ngày này, cùng với việc hoàn thành chương trình năm học, Trường PTDT nội trú Tân Uyên cũng đang tích cực ôn tập, củng cố lại hệ thống kiến thức cho học sinh, phấn đấu một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Ảnh: Toàn cảnh Trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên

Có mặt tại buổi học ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của các em học sinh lớp 12, Trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên những ngày cuối tháng 4 mới thấy sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường. Để hoàn thành mục tiêu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, nhà trường đã chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy từng bộ môn đảm bảo thời gian hoàn thành chương trình theo quy định. Đồng thời hướng dẫn cho học sinh những điều cần thiết trong việc đăng ký dự thi và phổ biến về quy chế thi cũng như giúp học sinh bổ sung kiến thức để có thể vững bước vào kỳ thi một cách tự tin nhất.

Ảnh: Các em trao đổi nội dung bài ôn tập

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ vững ổn định như năm 2020 nhằm đánh giá được chất lượng đầu ra của giáo dục phổ thông và là căn cứ quan trọng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT với 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập, bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 1 bài thi tự chọn từ 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi tổ hợp khoa học xã hội (gồm tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với học sinh THPT và tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với học sinh giáo dục thường xuyên). Nhằm ôn thi cho học sinh đạt hiệu quả, đội ngũ giáo viên nhà trường đã phân chia các tổ theo từng môn học thực hiện ôn tập từ đầu học kỳ 2. Để các em nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chương trình sách giáo khoa, ngoài phần kiến thức cơ bản, giáo viên còn mở rộng kiến thức bằng những bài thi trắc nghiệm để học sinh làm quen, tổ chức phân loại học sinh để công tác ôn thi đạt hiệu quả.

Ảnh: Một tiết ôn thi của các em học sinh lớp 12

Đến thời điểm giữa tháng 4 các nội dung giáo dục chính khóa đối với lớp 12 của nhà trường đã hoàn thành, các giáo viên đang tập trung ôn tập cho học sinh. Năm nay, toàn trường có 120 học sinh tham gia thi tốt nghiệp. Ngay từ đầu năm học, cùng với chương trình học chính khóa, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho các em học sinh ôn tập. Đồng thời, bố trí đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững, phân hóa học sinh để có phương pháp giảng dạy phù hợp, nhất là các nhóm học sinh học lực yếu. Hiện nay, bên cạnh việc chú trọng luyện giải đề cho học sinh bám sát theo nội dung phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn chủ động xây dựng cùng với các trường trong cụm cho các em thi thử nhằm giúp học sinh trang bị thêm nhiều kiến thức,vững vàng hơn trước kỳ thi quan trọng sắp tới.
Với sự chuẩn bị chu đáo từ ôn luyện, củng cố kiến thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đến phụ huynh và các em học sinh và sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực của thầy trò nhà trường, tin tưởng rằng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, các em học sinh của trường PTDN Nội trú Tân Uyên sẽ đạt kết quả tốt nhất./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng