Mưa lớn gây thiệt hại nhiều cho sản xuất của Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Uyên

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Uyên. Tính đến 10h ngày 26/4, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, trên địa bàn huyện đã có mưa rào và dông vài nơi, gây thiệt hại tới tài sản của Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Ảnh: Mưa lớn làm ảnh hưởng đến hoa màu của người dân tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên

Trong đó, mưa lớn 200mm, kèm theo mưa đá tại huyện Tân Uyên diễn ra vào tối ngày 25, rạng sáng ngày 26/4 đã gây thiệt hại về sản xuất như: Ngập, úng 2 ha lúa tại xã Thân Thuộc, 3 ha ngô bán ngập tại xã Nậm Cần; 1 ha thủy sản tại thị trấn Tân Uyên. Theo dự báo, trong những ngày tới, những vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây ra mưa rào đến mưa vừa, mưa to và dông lốc. Do vậy để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai người dân tại các xã, thị trấn cần đề phòng gió lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa gió gây ra. Đồng thời, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn, tổ chức ứng trực 24/24 giờ để nắm bắt tình hình qua thông tin đại chúng, khi có thời tiết bất thường xảy ra, để có biện pháp ứng phó kịp thời./.