Hội thi dân vũ, khiêu vũ tỉnh Lai Châu lần thứ I tại huyện Tân Uyên

Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên nhưng hội thi khiêu vũ, dân vũ đã để lại ấn tượng trong lòng người xem cũng như khán giả, với những tiết mục chuẩn bị công phu bởi những vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển, bay bổng của Rum ba, Val hòa với vũ điệu sôi động của Tanggo, Chachacha được các đội thể hiện.

Ảnh: Không khí Hội thi dân vũ, khiêu vũ Tỉnh Lai Châu lần thứ nhất tại huyện Tân Uyên

Ngay trong chương trình khai mạc với sự chuẩn bị công phu, các tiết mục khiêu vũ, dân vũ đã chinh phục khán giả bởi những vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển, bay bổng, hay những điệu nhảy dân vũ, nhảy hiện đại hấp dẫn qua sự tranh tài của các đội thi được đông đảo người dân đến xem tán thưởng và đánh giá cao. Xác định để hội thi thành công, huyện Tân Uyên đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất nhất là hệ thống tăng âm, loa đài và hệ thống điện luôn được đảm bảo thông suốt. Tham gia hội thi lần này các đoàn đã chuẩn bị các tiết mục rất chu đáo từ trang phục, cách thể hiện theo đúng thể lgCddooijTBTC Hội thiđã đề ra. Trong đó các đội dự thi đã lựa chọn cho mình những vũ công thường xuyên tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ tại địa phương để bồi dưỡng. Với sự đầu tư chu đáo, các vũ công không chuyên mang đến cho khán giả những điệu nhảy chuyên nghiệp, đẹp mắt. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tinh thần đoàn kết. Đồng thời thông qua hội thi lần này tạo điều kiện cho các vũ công được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi.

Ảnh: Một tiết mục của đội Tân Uyên tại Hội thi

Đến với hội thi khiêu vũ, dân vũ lần này có 8 câu lạc bộ khiêu vũ thuộc các huyện, thành phố và 1 tổ chức Hội Người Cao tuổi tỉnh với gần 200 vũ công tham gia thi 2 nội dung: Khiêu vũ tập thể, khiêu vũ đơn, đôi ở 2 lứa tuổi từ 18 - 45 tuổi và lứa tuổi 45 tuổi trmawtHNCK Hội thi lần này là một trong những hoạt động thiết thực triển khai thực hiện hiệu quả chương trình trọng điểm về “bảo tồn phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch” theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời là dịp để các câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ, các vũ công được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng nói chung và  hoạt động khiêu vũ nói riêng ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo của quần chúng Nhân dân. Qua hội thi, tin tưởng rằng thời gian tới phong trào khiêu vũ, dân vũ sẽ được quan tâm đầu tư và phát triển mạnh hơn trên địa bàn tỉnh. Từ đó tạo sân chơi lành mạnh cho các lứa tuổi biết đến và tham gia.

Ảnh: Trao các giải thưởng cho các đội về tham gia Hội thi

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã lựa chọn trao 29 giải thưởng A, B, C và khuyến khích cho các đội về tham dự hội thi. Trong đó giải A đơn đôi độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi thuộc về đơn vị huyện Nậm Nhùn. Giải A đơn đôi từ 45 tuổi trở lên thuộc về đơn vị huyện Tân Uyên. Giải A tập thể độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi thuộc về đội Than Uyên. Giải A tập thể từ 45 tuổi trở lên thuộc về đơn vị huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng - Lê Nghĩa