Hội nghị tổng kết chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020

Ngày 29/10/2021, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên tổ chức hội nghị triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020”. Dự hội nghị có đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; một số phòng ban chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND các xã, Trạm Y tế các xã thực hiện chương trình  trên địa bàn huyện.

Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020” theo quyết định của UBND tỉnh được triển khai tại các xã trên địa bàn huyện. Chương trình cũng đã hỗ trợ xây mới 183 nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; vận động các hộ gia đình thực hiện rửa tay bằng xà phòng 3.180 hộ, vận động các gia đình từ xây nhà tiêu hợp vệ sinh 110 nhà tiêu. Đồng thời, triển khai các hoạt động truyền thông, vận động người dân nâng cao ý thức sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường. Với kết quả đạt được, Chương trình đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe của Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các chỉ tiêu về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị: Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các ban ngành huyện, các xã thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình. Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020 triển khai kế hoạch năm 2021. Trong đó tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động quần chúng Nhân dân đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, điểm rửa tay với xà phòng. Đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá thực hiện chương trình và triển khai các phương án hỗ trợ để tăng độ bao phủ nhà tiêu hợp vệ sinh hộ gia đình theo kế  hoạch./.

Tác giả: Xuân Thắng