Ngoại khóa giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chiều ngày 26/10, Trường PTDT Nội trú huyện Tân Uyên tổ chức Ngoại khóa giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2021-2022. Dự có Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ giáo viên và nhân viên cùng các em học sinh toàn trường

Ảnh: Phần thi Chào hỏi

Buổi Ngoại khóa đã tổ chức hội thi, có 2 đội là các em học sinh đại diện các khối lớp trong trường tham gia thi ở 4 phần đó là màn thi chào hỏi, kiến thức, tiểu phẩm và hùng biện.

Ảnh: Phần thi Tiểu phẩm

Mỗi phần thi, các đội đã mang đến rất nhiều các tiết mục đặc sắc, những bất ngờ, ấn tượng khác nhau. Nếu như ở phần thi chào hỏi, các đội mang đến sự ngẫu hứng trong phần dàn dựng thì ở phần thi kiến thức và tiểu phẩm các em đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thể hiện được những hiểu biết, kiến thức cơ bản về giới, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS... được Ban Giám khảo và khán giả cổ vũ nhiệt tình.
      Hội thi nhằm giúp các em thanh thiếu niên trang bị kiến thức và hiểu biết hơn về sức khỏe sinh sản, tuyên truyền, giáo dục hướng các em đến những suy nghĩ, đánh giá, lựa chọn đúng đắn trong tình bạn, tình yêu; định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Để mai này tiến đến hôn nhân khi cơ thể đã hoàn toàn trưởng thành, có đủ điều kiện về sức khỏe, vật chất, được chuẩn bị về tinh thần cho việc sinh con và nuôi con trong điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ, thầy cô, y bác sĩ, đoàn thể thanh niên, các tổ chức xã hội là những đối tượng chính sẽ phối hợp một cách tích cực trong các chương giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn cho trẻ vị thành niên. Chính điều này sẽ là nền tảng để xây dựng nên những gia đình hạnh phúc, đóng góp vào sự ổn định và phồn vinh của xã hội. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo sân chơi lành mạnh và tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập.