Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 15/10/2021, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tân Uyên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Tân Uyên, cùng toàn thể các đồng chí đại biểu về dự Đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ thị trấn đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra, góp phần cùng với thị trấn Tân Uyên thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa. Trong 5 năm, Hội Chữ thập đỏ thị trấn đã hưởng ứng 05 cuộc vận động xây dựng quỹ nhân đạo do huyện phát động với số tiền đạt trên 126 triệu đồng; vận động ủng hộ đồng bào Miên Trung bị ảnh hưởng thiên tai được trên 37 triệu đồng; Hội đã kịp thời thăn hỏi động viên và hỗ trợ kịp thời các đợt thiên tai giông lốc, bão lũ vừa qua làm thiệt hại đến nhà cửa, cây cối hoa màu của bà con. Hoạt động phối hợp khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng là người cao tuổi, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cho 724 lượt người với số tiền trên 73 triệu đồng; trong nhiệm kỳ có 138 tình nguyện viên, tuyên truyền viên tham gia hiến máu tình nguyện được 236 đơn vị máu.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng Ủy và Lãnh đạo Hội CTĐ huyện trao hoa và quà cho Ban Tổ chức Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn, lãnh đạo Hội CTĐ huyện,  đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ hội viên Hội CTĐ thị trấn và các chi hội đã đạt được những kết quả khả quan, phấn khởi trên các lĩnh vực công tác; đồng thời, các đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới Hội Chữ thập đỏ thị trấn cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, công tác xã hội và các hoạt động của Hội.

Ảnh: Đại hội biểu quyết bầu BCH khóa mới

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Hồ Thị Lý được tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn Tân Uyên khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện.

Tác giả: Thúy Lả