Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Lai Châu lần thứ IX, năm 2021

Trong các ngày từ 15-18/10/2021, tại Sân Vận động tỉnh Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ IX năm 2021.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải nhất, nhì, ba ở nội dung Điền kinh 800m nam

Tham gia Hội thi có 16 đoàn với 264 vận động viên đến từ các cơ quan, ban, ngành đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 7 nội dung gồm: Cầu lông, đẩy gậy, điền kinh, bắn nỏ, tù lu, tung còn và môn kéo co. Trong đó đoàn huyện Tân Uyên tham dự ở 6 nội dung với 12 VĐV.
    Sau 04 ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, quyết tâm đạt thành tích cao của các vận động viên cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ban Tổ chức Hội thi trao 35 giải cho các vận động viên và các đoàn. Trong đó giải toàn đoàn: Nhất thành phố Lai Châu, Nhì huyện Phong Thổ và giải Ba thuộc Trường Cao đẳng cộng đồng. Đoàn huyện Tân Uyên đạt 4 nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba ở các môn điền kinh nam 800m và 5000m, nữ 800m, 3000m và đẩy gậy ở các hạng cân nam, nữ 45-50kg, 60-65kg.
    Hội thi là dịp để các đoàn VĐV được giao được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đồng thời tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Nhằm khai thác phát triển và bảo tồn các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian làm phong phú hoạt động đời sống văn hoá tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh: Một số hình ảnh của các môn thi đấu tại Hội thi