Bộ Y tế: Hội nghị trực tuyến với các địa phương về tiêm chủng Covid-19

Ngày 16/10/2021, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư với 63 tỉnh, thành trong cả nước. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện; các đồng chí thành viên BCĐ, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Các đồng chí thành viên BCĐ, thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Hội nghị tại điểm cầu Trung ương

Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ngành Trung ương đã phổ biến kế hoạch chung phối hợp thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng Covid-19 với cơ sở dữ liệu quốc gia; quán triệt các đơn vị ngành Công an các cấp trong thực hiện kế hoạch chung, công tác ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covd-19 để các địa phương có thể cập nhật thống nhất trên các nền tảng di động và internet. Báo cáo tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương đã trình bày những thuận lợi và khó khăn trong công tác nhập dữ liệu tiêm chủng Covid-19 lên dữ liệu quốc gia, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện dự tại điểm cầu huyện

Đối với huyện Tân Uyên, trong thời gian qua đã tổ chức và triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo đúng các quy trình chuyên môn trong công tác tiêm phòng. BCĐ cấp huyện đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương ngay từ khâu rà soát lập danh sách, phân loại các đối tượng tiêm phòng đến khâu tổ chức thực hiện tiêm phòng chặt chẽ, khoa học như: Khâu khám sơ tuyển, khám sàng lọc, tư vấn, thực hành tiêm, theo dõi xử trí sau tiêm và ứng dụng công nghệ thông tin  phầm mềm tiêm chủng vắc xin Covid-19. Trong quá trình tiêm đã đảm bảo công bằng, an toàn, đúng đối tượng được Nhân dân trong địa bàn đánh giá cao.
    Trong thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả các đợt tiêm phòng Covid-19 với các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và BCĐ các cấp; huy động và bố trí thêm nhân lực, vật lực, trang thiết bị và triển khai thêm các điểm tiêm phòng vắc xin Covid-19 để tiêm nhanh, gọn, an toàn số vắc xin được phân bổ, tăng tỷ lệ phổ cập tiêm phòng vắc xin covid-19 trên địa bàn huyện/.

Tác giả: Xuân Thắng