Xã Phúc Khoa: Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ VI

Ngày 12/10/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Phúc Khoa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phúc Khoa; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng toàn thể các đồng chí đại biểu về dự Đại hội.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Phúc Khoa đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra, góp phần cùng với xã thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa. Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã đã thực hiện tốt các hoạt động Hội như: Phong trào Tết vì người nghèo, phong trào hiến máu tình nguyện, công tác cứu trợ xã hội, phòng ngừa ứng phó thảm họa, cứu trợ kịp thời cho các đối tượng thuộc diện chính sách xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già không nơi nương tựa. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn, thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, hội viên thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể từ xã đến các bản trong các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ, thăm hỏi động viên đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình.

Ảnh: Ra mắt BCH Hội Chữ thập đỏ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên. Đồng chí Lò Thị Mai được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ xã Phúc Khoa, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu gồm 4 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện trong thời gian tới.

Tác giả: Xuân Thắng