Hội nghị đề ra các giải pháp đối với các đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị định số 20/NĐ-CP của chính phủ

Ngày 22/10/2021, UBND huyện Tân Uyên họp làm việc theo nội dung Công văn số 2088/UBND-PLĐTBXH ngày 29/9/2021 của UBND huyện Tân Uyên, xác định thông tin quản lý cư trú của đối tượng đề nghị hưởng trợ cấp theo Nghị định số 20/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của chính phủ. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện, UBND các xã, thị trấn, công chức văn hóa- xã hội phụ trách công tác bảo trợ xã hội, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, UBND huyện Tân Uyên đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ cho các đối tượng đề nghị hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng; trong quá trình thẩm định hồ sơ giải quyết chế độ cho các đối tượng, UBND huyện phát hiện nhiều trường hợp người dân có các loại giấy tờ tùy thân khác nhau; kết quả tra cứu của Công an huyện, Công an xã về hồ sơ nhân khẩu không khớp nhau về tên tuổi, năm sinh đã gây khó khăn cho việc ra quyết định trợ cấp xã hội hàng tháng cho các đối tượng. Cụ thể là có 16 trưởng hợp trên địa bàn các xã trên địa bàn toàn huyện. Tại cuộc họp các cơ quan chuyên môn đã thảo luận đưa ra các ý kiến nhằm giải quyết vấn đề rà soát lại các đối tượng được hưởng chế độ đảm bảo đúng đối tượng và không bỏ sót đối tượng.
  Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn phối hợp với Công an và các phòng ban chuyên môn cấp huyện rà soát, xác minh làm rõ các trường hợp được hưởng trợ cấp để tránh sảy ra sai sót, đảm bảo quyền lợi của người được hưởng trợ cấp.

Tác giả: Lê Nghĩa