Hội Cựu chiến binh thị trấn Tân Uyên: Đoàn kết, gương mẫu, đổi mới

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”: Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, hội viên Cựu chiến binh thị trấn Tân Uyên luôn tiên phong trên mọi lĩnh vực. Trong đó, góp công, hiến kế thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua của địa phương và Hội cấp trên phát động.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thị trấn thăm hỏi, động viên hội viên

Hội CCB thị trấn Tân Uyên có tổng số 443 hội viên sinh hoạt tại 17 chi hội. Năm 2020, thị trấn Tân Uyên đề ra mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn văn minh đô thị. Góp sức thực hiện nhiệm vụ đó, cùng với phát động sâu, rộng phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Ban Chấp hành Hội có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, xây dựng chương trình, kế hoạch tập trung hướng về cơ sở; giữ mối quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, hội viên CCB thị trấn tích cực giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Tạo đà cho phong trào đó, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện việc nhận ủy thác các nguồn vốn vay, giúp hội viên có thêm nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế cũng như mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Đến nay, tổng dư nợ của toàn Hội gần 17 tỷ đồng với 380 hộ vay vốn thuộc 8 tổ tiết kiệm và vay vốn. Qua kiểm tra, rà soát, cơ bản hội viên sử dụng đúng mục đích, hiệu quả đồng vốn vay, thu nhập nâng lên. Các mô hình gia trại, trang trại chăn nuôi, trồng trọt do hội viên CCB làm chủ cũng tiếp tục duy trì, phát triển ổn định.

Ảnh: Mô hình kinh tế của gia đình anh Vũ Văn Lâm - Tổ dân phố 6 thị trấn Tân Uyên

Đồng chí Tạ Quang Thùy - Chủ tịch Hội CCB thị trấn Tân Uyên cho biết: Trong năm 2020, Hội còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thị trấn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tết cho gia đình chính sách, CCB nghèo đón tết Nguyên đán đầm ấm, vui tươi. Hội viên tham gia ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt các do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động với số tiền trên 8,2 triệu đồng; vận động gia đình, Nhân dân ở tổ dân phố, bản gương mẫu thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tích cực tham gia phong trào “CCB bảo vệ môi trường” với nhiều mô hình như: Trồng cây mắcca, trồng chè tại bản Chạm Cả, Huổi Luồng; duy trì 2 mô hình tuyến đường tự quản tại các Tổ dân phố 3 và 21; xây dựng mới mô hình tuyến đường Hội CCB tự quản tại tổ dân phố 15. Từ đó, không chỉ xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh (năm 2020 qua bình xét có 15/17 chi hội đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, 2 chi hội đạt khá; 97,29% gia đình hội viên đạt danh hiệu văn hóa) còn góp phần quan trọng cùng cấp ủy, chính quyền thị trấn hoàn thành nhiệm vụ đạt chuẩn văn minh đô thị.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động hội, phát huy thế mạnh trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, thời gian tới, Hội CCB thị trấn Tân Uyên tiếp tục triển khai phong trào gắn với xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Tập trung tổ chức xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền và Nhân dân, tạo điều kiện cho hội viên CCB phát triển kinh tế, phát huy vai trò tích cực trên các mặt đời sống xã hội./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng