Bản Phiêng Phát 1 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 04/11/ 2020 Ban công tác Mặt trận bản Phiêng Phát 1 xã Trung Đồng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Trần Khúc Dương- Phó chủ tịch HĐND huyện, đại biểu lãnh đạo Đảng ủy- HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong bản.

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội tại bản Phiêng Phát 1 xã Trung Đồng

Trong năm 2020, Ban công tác Mặt trận bản Phiêng Phát 1 cùng nhân dân trong bản đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã đưa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Cụ thể, vận động nhân dân hiến đất xây dựng đường giao thông, nhà văn hoá 258 m2, 103 ngày công. Vận động nhân dân tích cực thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh- sạch- đẹp. Bản đã duy trì 4 lò đốt rác chung và 125 hộ gia đình có hố rác. 158/ 158 hộ đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó 155 hộ gia đình văn hóa đạt 84%. Bản duy trì danh hiệu bản văn hóa 3 năm liền. Vận động nhân dân ủng hộ quỹ vì người nghèo với số tiền 1.770 nghìn đồng, ủng hộ Covid 1.790 nghìn đồng. Tuyên truyền phổ biến pháp luật 2 buổi với 370 lượt người tham gia, tổ chức tiếp xúc cử tri, giữa cử tri với đại biểu HĐND, trước, sau các kỳ họp và tiếp xúc chuyên đề 4 cuộc, với 1,368 cử tri tham gia.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trương Thị Huế- Bí thư Đảng ủy xã Trung Đồng mong muốn nhân dân trong bản Phiêng Phát 1 tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu bản văn hóa, góp phần xây dựng xã Trung Đồng ngày càng phát triển.

Ảnh: Trao giấy khen cho các cá nhân đạt gia đình văn hóa tiêu biểu

Tại ngày hội, UBND xã Trung Đồng đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân đạt danh hiệu bản văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2018- 2020.

Ảnh: Bà con nhân dân thi ném Còn tại sân nhà văn hóa bản

Kết thúc phần lễ, Bản Phiêng phát 1 đã tổ chức phần hội với các trò chơi như: ném Còn, Tó Má lẹ, Nhảy sạp thu hút đông đảo bà con nhân dân trong bản nhiệt tình tham gia./

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link