UBND huyện Tân Uyên: Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội trên địa bàn huyện

Vừa qua Ủy ban Nhân dân huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội trên địa bàn huyện năm 2023. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lò Văn Biên- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện các tổ chức Hội trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổ chức, hoạt động và quản lý Hội trên địa bàn huyện;triển khai nhiệm vụ năm 2023.Báo cáo nêu rõ: Hiện nay trên địa bàn huyện có 10 tổ chức Hội, với trên 32.700 hội viên; bao gồm Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Luật gia, Hội Cựu Giáo chức, Hội Đông Y, Hội Y học, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin, Hội Khuyến học, Ban đại diện Hội Người cao tuổi. Các tổ chức Hội trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối kết hợp, giúp đỡ của các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện, các cấp ủy chính quyền địa phương và đặc biệt là các tổ chức Hội cấp huyện thường xuyên nhận được sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của tổ chức Hội cấp tỉnh.Hội viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, sinh hoạt nhiệt tình, thường xuyên trao đổi, học hỏi, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Tổ chức Hội làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất để giúp đỡ các hội viên, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách, người có công với cách mạng gặp nhiều khó khăn, học sinh nghèo vượt khó... góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chính sách xã hội cũng như đảm bảo an ninh xã hội trên địa bàn huyện.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các tổ chức Hội trên địa bàn huyện còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác vận động, tập hợp, kết nạp, phát triển hội viên cũng như việc thu hội phí của hội viên ở một số Hội còn gặp nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất, kinh phí đảm bảo cho hoạt động của các tổ chức Hội cũng như việc huy động các nguồn lực còn hạn chế. Một sốHội hoạt động kiêm nhiệm đã ảnh hưởng đến việc tổ chức và thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội.

Ảnh: Đ/c Lò Văn Biên- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Biên- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các tổ chức Hội căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ làm tốt công tác tham mưu, triển khai, thực hiện tốt các hoạt động thiết thực, quan tâm tới những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên kịp thời những cá nhân có thành tích trong lao động sản xuất và trong học tập. Củng cố, phát triển và xây dựng tổ chức Hội lớn mạnh, kiện toàn tổ chức Hội tại các xã, thị trấn chưa có tổ chức Hội. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của các cấp, các ngành và Hội cấp trên phát động, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ huyện.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng