Xã Trung Đồng: Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 25/5/2023, UBND xã Trung Đồng đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Pờ Anh Viễn - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo UBND xã; các ngành, đoàn thể xã, cùng lãnh đạo các bản trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tại xã Trung Đồng

Tại hội nghị đã thông qua kế hoạch với các nội dung, nhiệm vụ, tiêu chí cụ thể; bàn các giải pháp nhằm xây dựng xã Trung Đồng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Việc xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong đầu tư nguồn lực, phương tiện, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết kịp thời không để phát sinh “Điểm nóng” về an ninh, trật tự, kéo giảm và đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo chuyển biến rõ nét về tình hình an ninh, trật tự, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ảnh: Đ/c Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Pờ Anh Viễn - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Lai Châu đã ghi nhận kết quả đạt được của xã Trung Đồng trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Công an xã cần chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nâng cao ý thức, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng, nhân rộng mô hình có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Phấn đấu xây dựng xã Trung Đồng trở thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng