Đưa tuyên truyền về cơ sở với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới”

Ngày 01/6/2023, tại bản Nà Hoi xã Thân Thuộc,Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức chương trình tuyên truyền về cơ sở với chủ đề: “Xây dựng nông thôn mới”.

Ảnh: Một tiểu phẩm tại buổi tuyên truyền

Chương trình diễn ra với các nội dung: Tuyên truyền kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh; Bộ tiêu chí về thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới. Tuyên truyền, cổ động quần chúng nhân dân đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh. Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương văn hóa Việt Nam 1943-2023. Ngoài nội dung tuyên truyền, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn do các diễn viên của Đội tuyên truyền lưu động tỉnh và đội văn nghệquần chúng xã Thân Thuộc biểu diễn. Các tiểu phẩm, tiết mục văn nghệ tuyên truyền phù hợp, dễ hiểu, dễ nhớ, được sắp xếp đan xen tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo bà con nhân dân các dân tộc đến xem và cổ vũ.

Ảnh: Các đại biểu, bà con nhân dân về dự buổi tuyên truyền

Qua chương trình tuyên truyền, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cơ sở ngày càng phong phú, đa dạng, lành mạnh. Cổ vũ, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân hăng hái thi đua thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng