Ban Quản lý rừng phòng hộ tập huấn Công tác Bảo vệ rừng tại Phúc Khoa

Ngày 12/10/2020 tại xã Phúc Khoa, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Uyên phối hợp với xã Phúc Khoa tổ chức tập huấn, tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR, và chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tham gia tập huấn có trên 50 người là cán bộ công chức cấp xã, tổ chuyên trách quản lý, bảo vệ rừng của các bản, các hộ gia đình, cá nhân là chủ rừng, có đất để phát triển rừng được tiếp thu các nội dung như: Các quy định trong chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, hướng dẫn công tác trồng và chăm sóc rừng, chủ trương của tỉnh, huyện trong công tác phát triển rừng giai đoạn 2021-2025. Trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đơn vị, tổ chức, chủ rừng, cộng đồng và người nhận khoán dịch vụ môi trường rừng,  trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng. Tác hại, tính chất nguy hiểm của cháy rừng, các nguyên nhân gây cháy và giải pháp phòng ngừa, biện pháp xử lý các tình huống cháy rừng. Quy định về kiểm kê, cập nhật diễn biến rừng, điều kiện thành rừng, quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp. Biện pháp sử dụng lửa an toàn trong sản xuất và sinh hoạt trong thời kỳ cao điểm xẩy ra cháy rừng. Thực tập phương án cháy rừng và cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy rừng.

Ảnh: Lãnh đạo Ban quỷ lý rừng phòng hộ huyện, tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR, và chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2020

Qua hội nghị, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR, và chi trả dịch vụ môi trường rừng cho cán bộ,  công chức xã phụ trách, các tổ chuyên trách  bảo vệ rừng và nhân dân trên địa bàn các xã, từ đó góp phần nhân cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, PCCCR, thực hiện nghiêm chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng./.

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link