Tiếp nhận công dân từ vùng dịch về khu cách ly tập trung

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, đưa các công dân từ các tỉnh, thành về cách ly tại địa phương; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên đã tiếp nhận công dân từ vùng dịch Hà Nội và Bình Dương về khu cách ly tập trung tại điểm trường Mầm non - Tiểu học tại bản Tát Xôm, xã Trung Đồng theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh: Toàn cảnh khu cách ly tại bản Tát Xôm, xã Trung Đồng

Theo đó, vào chiều tối ngày 27/7 và sáng ngày 28/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên đã tiếp nhận 15 công dân; trong đó 12 công dân từ Hà Nội và 3 công dân từ Bình Dương trở về địa phương. Sau khi tiếp nhận, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên đã thực hiện các thủ tục, để các công dân thực hiện cách ly theo quy định. Huy động gần 10 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Ban CHQS huyện và Trung tâm Y tế huyện thành lập bộ phận phục vụ khu cách ly, bảo đảm cơ sở vật chất, y tế, hậu cần, an ninh trật tự phục vụ tốt các công dân tại khu cách ly. Qua trao đổi với chị Phạm Thị Hòa - cách ly tập trung tại khu cách ly Tát Xôm, xã Trung Đồng được biết: Chị từ Hà Nội lên vào sáng 28/7; khi đến điểm cách ly, được cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly động viên chấp hành việc cách ly; chị cảm nhận thấy khu cách ly được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng; đảm bảo các điều kiện ăn ở nên chị rất yên tâm khi được cách ly tại đây.

Ảnh: Cán bộ quản lý khu cách ly động viên, thăm hỏi về sức khỏe của người cách ly

Cũng như chị Phạm Thị Hòa, anh Tòng Văn Toan - Sỹ quan dự bị, sau khi hoàn thành nghĩa vụ từ Bình Dương trở về; anh đã được đưa vào khu cách ly tại bản Tát Xôm, xã Trung Đồng. Anh cho chia sẻ: Bản thân anh luôn ý thực được tác hại và sự nguy hiểm của dịch bệnh; đặc biệt là vào giai đoạn hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến cực kỳ phức tạp trong cả nước; vì vậy bản thân anh sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của công tác cách ly, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Anh cảm thấy rất thoải mãi và vui vẻ khi thực hiện công tác cách ly.
Là đơn vị trực tiếp quảy lý tại khu cách ly; trước khi công dân được đón về, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về mọi mặt. Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị chăn chiếu, khu vực nấu ăn, vệ sinh cho các công dân khi đến cách ly. Ngoài ra, phối hợp với lực lượng Công an huyện thực hiện nghiêm việc trực, canh gác, đảm bảo về an ninh trật tự tại khu vực cách ly. Lực lượng Y tế chuẩn bị đầy, chu đáo về sát khuẩn, trang bị vật tư y tế, để kịp thời xử lý khi có các tình huống đột xuất xẩy ra.

Ảnh: Lực lượng Công an huyện, Ban CHQS huyện triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự khu cách ly

Trước yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, huyện Tân Uyên đang tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống dịch cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; các lực lượng Y tế, Quân đội, Công an phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình, thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh để tham mưu cho UBND huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng