Kích hoạt Khu cách ly tại bản Tát Xôm, xã Trung Đồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh, huyện Tân Uyên đã nhanh chóng thiết lập, kích hoạt thêm Khu cách ly tập trung tại bản Tát Xôm, xã Trung Đồng với quy mô 100 giường. Hiện tại, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ xã Trung Đồng, cán bộ y tế huyện, tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu cách ly, vận chuyển trang thiết bị và chuẩn bị các phương án vận hành để đảm bảo Khu cách ly hoàn tất trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: Toàn cảnh Khu cách ly tại bản Tát Xôm, xã Trung Đồng

Với sự vào cuộc tích cực của trên 60 cán bộ chiến sỹ lực lượng Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đoàn xã Trung Đồng, cán bộ y tế huyện; trong thời gian một ngày đã tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường, chuẩn bị về cơ sở vật chất, phun thuốc sát trùng khử khuẩn, chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết và cán bộ phục vụ, sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra. Khu cách ly tập trung được bố trí tại điểm Trường Tát Xôm, thuộc bản Tát Xôm, xã Trung Đồng. Đây là khu vực có hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo đủ điều kiện cách ly theo quy định, cũng như điều kiện về nhà ở cho cán bộ y tế, bảo vệ, phục vụ tại khu cách ly. Khu vực cách ly sẽ thực hiện việc cách ly đối với những người đi từ các vùng dịch, các tỉnh, thành trở về địa phương.

Ảnh: Sẵn sàng giường chiếu, chăn màn tại Khu cách ly

Đối với lực lượng đoàn viên thanh niên xã Trung Đồng, ngoài công tác, chương trình hành động của Đoàn xã thì công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19 luôn được Đoàn xã quan tâm chú trọng. Ban Chấp hành Đoàn xã thường xuyên triển khai các nội dung kế hoạch xuống Đoàn cơ sở, để tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân về thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế; vận động đoàn viên, thanh niên, Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, không tụ tập đông người, tuyên truyền lưu động để người dân hiểu và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Ảnh: Lực lượng cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện phát dọn vệ sinh khu vực cách ly tại bản Tát Xôm

Đồng chí Tòng Văn Cương - Bí thư Đoàn xã cho biết: Việc tổ chức đoàn viên thanh niên phát dọn vệ sinh, đảm bảo công tác cách ly là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần tuyên truyền cho thế hệ trẻ và người dân cùng chung tay, nêu cao ý thức trách nhiệm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, xác định tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến khó lường, Ban Chấp hành Đoàn xã tiếp tục chỉ đạo các tổ chức Đoàn cơ sở tích cực, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong nhiệm vụ phòng chống dịch gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động của tuổi trẻ xã Trung Đồng.

Ảnh: Lực lượng Đoàn viên tham gia vệ sinh Khu vực cách ly

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tin tưởng rằng cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ huyện, đoàn viên thanh niên xã sẽ tập trung cao độ chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất để đón nhận công dân về cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện; góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng