Ban Tuyên giáo Trung ương: Tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 7/ 2021.

Ngày 15/7/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc, với sự chủ trì của đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên, có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện; báo cáo viên cấp huyện thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cùng các đồng chí thuộc các đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Ảnh:Quanh cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Hội nghị đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3 (khóa XIII); tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm, dự báo tình hình thế giới và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, Hội nghị Trung ương 3 đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, quyết định nhiều vấn đề rất cơ bản và hệ trọng, liên quan đến việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2021 đã được triển khai đồng bộ, kịp thời linh hoạt, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Việc thúc đẩy hợp tác quốc tế phục vụ nhiệm vụ kép của Chính phủ được chủ động, tích cực. Trong thời gian tới, công tác đối ngoại sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước.

Ảnh: Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trung ương

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị cấp ủy, Ban Tuyên giáo các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện thắng lợi các nội dung Hội nghị Trung ương 3, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sắp tới, với việc khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng về việc cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Công tác tuyên truyền cần tiếp tục đẩy mạnh, kịp thời về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, với việc tập trung phản ánh thông tin quyết liệt, khẩn trương, kịp thời, chỉ đạo thường xuyên, hiệu quả của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, địa phương cũng như huy động sức mạnh của hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện mục tiêu kép, nhất là huy động các nguồn vắc xin bảo đảm tiêm cho ít nhất 70% dân số. Trong tuyên truyền Nghị quyết 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 cần tập trung khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với người dân và tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng cùng chống dịch./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng