Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ hai HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, của đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Chiều nay (14/7) HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp  đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Ảnh: Đồng chí  Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc

- Kính thưa các vị khách quý!
        - Thưa các vị đại biểu, thưa Kỳ họp!
      Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.
Với tính chất quan trọng của kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; nghe thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ huyện; HĐND huyện đã nhất trí thông qua 4 Nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND huyện trình tại kỳ họp.
       Trên cơ sở xem xét báo cáo của UBND huyện, các cơ quan khối tư pháp, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện, qua thực tế và qua các cuộc tiếp xúc cử tri, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong huyện, HĐND huyện đã thảo luận, phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm và thống nhất nhận định: UBND huyện, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các cơ quan trong khối nội chính đã có nhiều cố gắng thực hiện nhiệm vụ theo luật định, bám sát Nghị quyết của HĐND tỉnh, Nghị quyết Đảng bộ huyện và Nghị quyết của HĐND huyện, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt được những kết quả quan trọng.
       Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn, đặc biệt là sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên cả nước nói chung, huyện Tân Uyên nói riêng. Song với sự tập trung lãnh đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, có hiệu quả của UBND huyện, sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và Nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn.
Tuy nhiên, tình hình KT-XH của huyện còn gặp nhiều khó khăn đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong huyện phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.
        * Về hoạt động của HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện, kỳ họp thống nhất nhận định: Chất lượng hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND và đại biểu HĐND ngày càng được nâng cao. Công tác phối hợp chuẩn bị, tổ chức và điều hành kỳ họp khoa học, phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần trách nhiệm của cơ quan trình, cơ quan thẩm tra và đại biểu HĐND huyện. Các Nghị quyết khi ban hành đã xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp và trách nhiệm tổ chức thực hiện. Kế hoạch giám sát thiết thực, phạm vi hợp lý, không chồng chéo, kéo dài; đã tăng cường đôn đốc thực hiện kiến nghị sau giám sát. Chất lượng thảo luận, quyết định các nội dung trình HĐND huyện được nâng lên, góp phần khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.
         Kính thưa các vị đại biểu!
Để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, HĐND huyện đề nghị: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung chỉ đạo khắc phục khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Triển khai tốt các nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra tại Nghị quyết số 112/NQ-HĐND ngày 16/12/2020 của HĐND huyện Tân Uyên về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021.
        Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát; báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai tới cử tri và Nhân dân trong huyện; lắng nghe, phản ánh đầy đủ, kịp thời, đồng thời giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần tạo niềm tin, củng cố và nâng cao hơn nữa mối quan hệ giữa HĐND, đại biểu HĐND với cử tri và Nhân dân các dân tộc trong huyện; các vị đại biểu HĐND cần tiếp tục gương mẫu và động viên nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của HĐND huyện, góp phần cùng với các cấp, các ngành hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021.
         Kính thưa các vị đại biểu! Thưa cử tri và nhân dân!
        Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khoá XXI đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, tôi chân thành cảm ơn đại biểu đã dành thời gian tham dự kỳ họp; xin cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Tòa án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân huyện. Tôi ghi nhận sự cố gắng của các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, các vị đại biểu HĐND, cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện; các cơ quan, đơn vị phục vụ đã góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ họp. Chúc các quý vị đại biểu cùng cử tri và nhân dân trong huyện mạnh khỏe, hạnh phúc.
       Thay mặt Thường trực HĐND huyện tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
       Xin kính chúc các vị đại biểu và toàn thể cử tri mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn.

Tác giả: Nhóm phóng viên _ Đài TT – TH Tân Uyên