Xã Phúc Khoa:Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Vừa qua, UBND xã Phúc Khoa đã tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiển - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Lò Văn Lục - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, trưởng các bản, đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã Phúc Khoa đã bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng ủy, các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND xã giao; đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã và đạt những kết quả theo chỉ tiêu Nghị quyết giao như: Diện tích Lúa Đông Xuân đạt 150/150 ha; Ngô 50/50 ha; kiểm soát tốt dịch bệnh gia súc, gia cầm; tăng cường thu ngân sách trên địa bàn; các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, qua đó đã góp phần vào thành công của cuộc Bầu cử diễn ra an toàn, đảm bảo đúng luật; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong tháng 6 tháng đầu năm có 13 trường hợp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung; 117 trường hợp cách ly y tế tại nhà; 1.402 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; kiểm soát tốt dịch bệnh trên người, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; lĩnh vực an sinh xã hội được thực hiện tốt; Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, được giữ vững, tổ chức giao quân năm 2021 đảm bảo 100% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Trong 6 tháng cuối năm 2021 xã Phúc Khoa tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Mùa, tuyền truyền vận động Nhân dân gieo cấy đúng lịch thời vụ, sử dụng các loại giống lúa chất lượng cao. Đầu tư, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh gây hại trên các loại cây trồng vụ Mùa.Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh đợt 2 cho đàn gia súc, kiểm soát tốt dịch bệnh.

Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô 2020 - 2021. Tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Giám sát việc cấp phát chế độ trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, chuẩn bị tốt các điều kiện như tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất cho khai giảng năm học 2021 - 2022. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tập trung chỉ đạo công tác nắm tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Thu Hà