Các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại 2 Pắc Ta, Hố Mít

Ngày 06/7/2021, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ hợp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV và HĐND huyện khóa XXI tại xã Pắc Ta, Hố Mít.

Ảnh: Quang cảnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ nhất, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XV; kết quả Kỳ họp thứ nhất, nội dung chương trình Kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XXI. Qua lắng nghe các nội dung tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Pắc Ta, Hố Mít cũng đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện một số nội dung đó là: Kịp thời cấp thẻ căn cước công dân cho người dân; có biện pháp bình ổn giá Chè; nâng cấp mương nước tưới tiêu tại bản Pắc Ta; tu sửa, nâng cấp tuyến đường nội đồng tại khu Nà Cọ (bản Pắc Ta); cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình tái định cư bản Quyết Tiến (xã Pắc Ta); cử cán bộ thú y hướng dẫn Nhân dân tiêm phòng đúng cách, liều lượng cho đàn gia súc, gia cầm. Kịp thời hỗ trợ tiền chuồng trại cho người dân; hỗ trợ các hộ dân tại bản Mít Nọi (xã Hố Mít) về chi phí điện đường nông thôn.

Ảnh: Cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Tại Hội nghị, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải đáp những nội dung kiến nghị của cử trị trong phạm vi thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật, đồng thời tổng hợp những ý kiến kiến nghị phản ánh của cử tri đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết theo quy định.

Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh trả lời ý kiện tại buổi tiếp xúc cử tri

Các đại biểu cũng đề nghị, cấp ủy Đảng, Chính quyền 2 xã Pắc Ta, Hố Mít tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Quang Thắng