Huyện Ủy Tân Uyên: Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện  khóa XVIII

Ngày 30/6/2021, Huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ trì hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII; Bí thư các xã Thân Thuộc, Nậm Cần; Phó Bí thư Đảng ủy xã Tà Mít.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII

Báo cáo đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Số cử tri tham gia bổ phiếu 35.053 người đạt 99,99%. Huyện ủy, các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Xây dựng, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Trung ương và Kế hoạch của Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận, nội chính và phòng, chống tham nhũng thực hiện đúng chương trình, kế hoạch. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện được nâng lên. Lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội đạt kết quả tích cực. Các chỉ tiêu về nông nghiệp đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; giá cả thị trường ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân; thu, chi ngân sách được thực hiện theo đúng luật ngân sách nhà nước. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực đáp ứng từng cấp độ dịch bệnh trên địa bàn huyện; công tác giáo dục đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được duy trì và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đảm bảo; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng - an ninh được duy trì ổn định, giữ vững. Tại Hội nghị cũng đã báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; định hướng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, vốn đầu tư, dự toán ngân sách năm 2022. Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch của Huyện ủy thực hiện kế hoạch số 27-KH/TU, ngày 07/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/BCT, ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận, đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; định hướng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, vốn đầu tư, dự toán ngân sách năm 2022.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới cần tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết mới của Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kết luận số 07-KL/BCT, ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng chống Covid - 19 và phát triển kinh tế xã hội. Rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ của các đề án, kế hoạch. Tổ chức hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Lãnh đạo chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khoa học, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục đích theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng