Tân Uyên: 343 thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 07/7/2021 cùng với thí sinh cả nước, 343 thí sinh trên địa bàn huyện Tân Uyên chính thức bước vào hai môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đây được coi là kỳ thi đặc biệt bởi diễn ra trong khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, vì vậy bên cạnh việc đảm bảo an toàn, đúng quy chế thi thì công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm thi  trường THPT Tân Uyên được đặc biệt coi trọng.

Ảnh: Quang cảnh bên ngoài cổng trường, khu vực phòng thi

Trong buổi thi đầu tiên, thời tiết khá thuận lợi, mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên đó là môn Ngữ văn. Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi thi đầu tiên, các thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm và bước vào phòng thi với tâm lý bình tĩnh, tự tin. Tại điểm thi đã được trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi bước vào cổng trường cũng như phòng thi. Điểm thi diễn ra trong không khí nghiêm túc, không có tình trạng phụ huynh tập trung chờ đợi phía trước cổng trường gây mất mỹ quan. Lực lượng được triệu tập làm nhiệm vụ thực hiện đúng theo phương án đã phân công, không lơ là, chủ quan. Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em thi đạt kết quả cao nhất, Huyện đoàn Tân Uyên đã huy động đoàn viên thanh niên từ các tổ chức: Đoàn thị trấn Tân Uyên, Đoàn xã Trung Đồng có mặt từ rất sớm để tiếp sức mùa thi cho các thí sinh như: Chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, bút, thước; hỗ trợ đồ ăn nhẹ sữa, bánh mì, nước uống cho các em.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi cho các thí sinh

Đúng 9 giờ 35 phút, tiếng trống kết thúc môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đã vang lên tại điểm thi Trường THPT Tân Uyên. Các thí sinh đều rất vui mừng và phấn khởi, vì theo đánh giá của các em, cấu trúc đề thi năm nay không thay đổi nhiều so với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020; vì vậy đề thi năm nay vừa sức, các nội dung kiến thức cơ bản đều bám sát chương trình giáo dục trung học phổ thông, các em đã làm hết các nội dung của bài thi.

Ảnh: Các thi sinh vui vẻ, phấn khởi khi kết thúc môn thi đầu tiên

Ngoài việc chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vất chất, trang thiết bị cho các em học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thì công tác phòng chống dịch bệnh cũng được thực hiện tôt. Ngay tại cổng trường thì đội ngũ kiểm dịch y tế đã hướng dẫn các em luôn giữ khoảng cách theo quy định, các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi bước vào khu vực thi, phòng thi. Chính vì vậy các em cảm thấy yên tâm, thoải mãi và thực hiện tốt các nội dung của bài thi.

Ảnh: Thí sinh thực hiện công tác sát khuẩn trước khi bước vào phòng thi

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh bước vào môn thi thứ 2 là môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Đề thi có 50 câu trắc nghiệm, trong đó có khoảng 30% câu hỏi để phân loại thí sinh. Kết thúc môn thi thứ nhất, tại điểm thi trường THPT Tân Uyên đã diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế, công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm khách quan công bằng. Kỷ cương điểm thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm ngặt, không có trường hợp nào vi pham quy chế thi, góp phần đảm bảo 1 mùa thi an toàn, đạt kết quả cao.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng