Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện: Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 08/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trương Thanh Hiếu - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng toàn thể các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Ban tổ chức hội nghị đã thông qua kết quả chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân; các dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện; kêu gọi ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19; triển khai quán triệt, học tập, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh, các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kịp thời, đầy đủ trong hệ thống mặt trận. Thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trọng tâm là các quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử. Chủ động phối hợp với các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; chăm lo công tác an sinh xã hội; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống của Nhân dân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội; tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, với tỉnh, huyện.

Ảnh: Đ/c Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kết luận hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ Mặt trận cơ sở.

Ảnh: Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đã trao Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho 2 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng