Toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Phương Phát biểu khai mạc

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện !

Kính thưa các vị đại biểu và toàn thể cử tri trong toàn huyện !

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, hôm nay, ngày 14/7/2021, HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng tổ chức kỳ họp thứ 2. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, các vị đại biểu HĐND huyện; cùng toàn thể các đại biểu về dự kỳ họp. Chúc các đồng chí sức khỏe, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ  2021-2026 được tổ chức trong thời điểm chúng ta vừa tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất để kiện toàn bộ máy chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở. Hoàn thành nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, bảo đảm Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm và bắt đầu bước vào thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian 01 ngày. Tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ tiến hành các nội dung và nhiệm vụ chủ yếu sau:

Một là: Xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, bảo đảm Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, bảo đảm Quốc phòng - An ninh 6 tháng cuối năm 2021.

Xem xét báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của Thường trực HĐND huyện; xem xét báo cáo của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự; nghe UBMMTQVN huyện thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và nhiều báo cáo quan trọng khác trình kỳ họp.

Hai là: HĐND huyện sẽ xem xét, bàn, quyết định thông qua bốn Nghị quyết: (1) Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020. (2) Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng trường trọng điểm chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 - 2025; (3) Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022. (4) Nghị quyết ban hành nội quy các kỳ họp HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngoài ra, tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ thực hiện một số nội dung khác theo quy định của pháp luật, như: chất vấn và trả lời chất vấn, bàn một số nội dung quan trọng khác.

Thời gian của kỳ họp diễn ra trong thời gian một ngày, với khối lượng công việc tương đối lớn và nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, dành thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình; đồng thời căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị mình, tích cực tham gia, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung báo cáo, tờ trình được trình ra kỳ họp, nhất là các giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2021 và các Nghị quyết của HĐND huyện được thông qua tại kỳ họp này. Kỳ họp được truyền thanh trực tiếp, do đó, tôi mong cử tri và nhân dân trong toàn huyện quan tâm theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kính chúc các vị đại biểu và toàn thể cử tri mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn./.

Tác giả: Nhóm phóng viên _ Đài TT – TH Tân Uyên