Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 23/7/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Tân Uyên có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo, công chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy, viên chức Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các cơ quan trong khối khoa giáo huyện.

Ảnh: Đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Trong đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Trung tâm chính trị các Huyện, Thành ủy và Ban Tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc đã triển khai và làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng, Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chủ động định hướng, tuyên truyền đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch. Tham mưu có hiệu quả việc tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ. Công tác khoa giáo, văn hoá, văn nghệ, lịch sử Đảng, tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận được quan tâm triển khai thực hiện; hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được tăng cường... Qua đó, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn ổn định, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Đức Dục đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức ngành Tuyên giáo Đảng bộ trong toàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Thời gian tới tiếp tục triển khai đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời, có chất lượng các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp về công tác tuyên giáo; quán triệt, học tập chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp; Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và nghiên cứu, học tập, triển khai chuyên đề toàn khóa - chuyên đề năm 2021 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên; tích cực, chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác luận điệu tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên, tổ thư ký; theo dõi, đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động của các thành viên Ban Chỉ đạo 35, các bộ phận giúp việc; kịp thời tham mưu cho cấp ủy điều chỉnh, bổ sung thành viên khi cần thiết; chủ động nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; kịp thời tuyên truyền, tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết những vướng mắc, phát sinh ở cơ sở, không để thành điểm nóng, bức xúc trong Nhân dân.
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo năm 2021” cho  07 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp tuyên giáo của Đảng.