Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND  huyện Tân Uyên về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19. Thời gian qua, thị trấn Tân Uyên đã kích hoạt các phương án phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K củ aBộ Y tế.

Ảnh: Người dân chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang khi ra đường

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân; thời gian qua, thị trấn Tân Uyên đã duy trì và thực hiện hiệu quả các phương án phòng, chống dịch Covid-19 như: Tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang khi đến những chỗ đông người, đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng. Cùng với đó, các bản, tổ dân phố thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ người đi và đến địa bàn để kịp thời báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, thị trấn Tân Uyên đã kích hoạt lại các phương án phòng, chồng dịch Covid-19 ở địa phương, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống đại dịch.

Ảnh: Chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang phòng chống dịch tại Trung tâm mua sắm

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19, hiện nay thị trấn Tân Uyên đã cho đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, đồng thời chỉ đạo các bản, tổ dân phố hướng dẫn người dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Ngoài ra chỉ đạo các ngành chức năng theo dõi sát diễn biến cung cầu, hang hóa, dịch vụ nhất là các mặt hang thiết yếu phục vụ tiêu dung của Nhân dân. Nhờ sự vào cuộc tích cực tuyên truyền về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K mà hiện nay tại các điểm tập trung đông người như các điểm buôn bán, quán ăn, người dân đã có ý thức chấp hành rất tốt việc đeo khẩu trang. Tại Bộ phận một cửa của thị trấn Tân Uyên, mọi người dân đến giao dịch công việc những ngày này đều phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà hoặc đến những nơi đông người, đã trở thành thói quen bấy lâu nay của anh Kim Cao Sơn ở Tổ dân phố 17, thị trấn Tân Uyên. Anh cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 như hiện nay, việc nâng cao ý thức trong việc chấp hành đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng là việc làm thiết thực, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân,gia đình và cộng đồng.

Ảnh: Người dân chấp hành nghiêm theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế Khi đến giao dịch tại bộ phận một cửa

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng, mọi người dân hãy chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch và tuân thủ yêu cầu tại Thông điệp 5K của Bộ Y tế đó là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế và không tập trung đông người. Qua đó, góp phần duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện thành công mụctiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Lê Nghĩa - Xuân Thắng