Trường THPT Tân Uyên tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 sẽ chính thức diễn ra. Theo đó, những ngày này cùng với các Trường THPT trên cả nước, Trường THPT Tân Uyên đang trong giai đoạn “nước rút” ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12. Mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, nhưng cả giáo viên và học sinh đều đang tập trung cao độ ôn tập, tăng cường kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới.

Ảnh: Một tiết ôn tập của lớp 12

Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Tân Uyên có 6 lớp 12 với 206 học sinh. Trên cơ sở đánh giá học lực của từng em học sinh đối với kiến thức của từng môn học cụ thể, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi cụ thể, tập trung vào trọng tâm, trọng điểm, chỗ còn thiếu và yếu, tăng cường giải đề với 2 buổi ôn thi chính thức trên 1 ngày. Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh,  Giáo viên môn Địa lý, trường THPT Tân Uyên cho biết: Ngay từ đầu năm, Nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên bộ môn chia lớp theo các đối tượng học sinh gồm: Khối Tự nhiên, Khối Xã hội và học sinh đại trà, ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo, giáo viên các bộ môn nghiên cứu đề thi để xem cấu trúc đề thi, để áp dụng cho cho các nhóm học sinh cho phù hợp, đối với các học sinh yếu thì chọn chủ đề nào trọng tâm để đạt mục tiêu đề ra, còn đối với học sinh khá, giỏi có cách ôn riêng để đạt hiệu quả cao, trong quá trình ôn thì phân loại tiếp, sau chia ra các nhóm kèm các em học sinh yếu.

Ảnh: Học sinh lớp 12A1 thảo luận tại lớp

Bên cạnh đó, để đạt tỷ lệ tối đa học sinh của nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT, Trường còn lập danh sách các đối tượng học sinh yếu có nguy cơ trượt tốt nghiệp từ các lớp rồi lựa chọn các giáo viên có kiến thức, phương pháp và có kinh nghiệm ôn thi tiến hành giảng dạy miễn phí để kèm thêm ngoài giờ chính khoá. Theo đó, với sự đồng hành của giáo viên, nhiều học sinh cũng đã cảm thấy bớt lo lắng và tự tin bước vào kỳ thi. Em Phạm Khánh Nhi - học sinh lớp 12A1 chia sẻ: Nhà trường đã chuẩn bị cho chúng em những kiến thức cơ bản và nhưng phương pháp ôn tập phù hợp với chúng em, Nhà trường cho chúng em rèn luyện từ cơ bản đến nâng cao, để nắm chắc các kiến thức, ngoài giờ học ở trường về nhà em còn em ôn luyện các kiến thức còn yếu, luyện thêm nhiều dạng đề. Cũng như em Khánh Nhi, em Phạm Thị Yên, học sinh lớp 12A1 chia sẻ: Qua quá trình ôn tập em đã nắm vững được các kiến thức cơ bản, để tự tin bước vào phòng thi và đã ôn luyện rất nhiều dạng đề thi từ cơ bản đến khó.

Ảnh: Thầy giáo hướng dẫn học sinh ôn tập

Để nhằm tận dụng thời gian kèm thêm cho các em học sinh yếu luyện tập và nâng cao cho học sinh tham gia ôn thi đại học cũng như để hạn chế việc học sinh về nhà xa tại các xã, bản tránh việc tiếp xúc với người lạ và đề phòng phòng chống thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh… Nhà trường sẽ tiến hành ôn thi cho các em đến hết tháng 6, cận kề những ngày thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều giải pháp đồng bộ về ôn tập, thầy và trò học sinh khối lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với tâm thế tự tin và với nhiều kiến thức đã được trang bị, các em sẽ có 01 mùa thi an toàn, đạt kết quả cao.