Phúc Khoa: 05 tập thể và 20 cá nhân được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 14/6, UBBC xã Phúc Khoa tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong UBBC xã, các tập thể, cá nhân tiểu biểu trong công tác bầu cử xã.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị

Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, toàn diện cuộc bầu cử trên địa bàn xã. Do vậy, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Phúc Khoa đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, kỷ cương, an toàn, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí trang nghiêm của ngày hội lớn, ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Số cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 là 2.665 cư tri, số lượng cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%. Kết quả đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, xã theo quy định, những người được bầu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước. Cụ thể: Đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội khóa 15 là 03 đại biểu, đại biểu trúng cử đạt tỷ lệ phiếu bầu từ 86,12% trở lên, đại biểu có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất là 95,76%; đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh 03 đại biểu, đại biểu trúng cử đạt tỷ lệ phiếu bầu từ 89,79% trở lên, đại biểu có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất là 91,82%;  đại biểu Hội đồng nhân dân huyện 03 đại biểu, đại biểu trúng cử đạt tỷ lệ phiếu bầu từ 88,41% trở lên, đại biểu có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất là 93,10%; đại biểu Hội đồng nhân dân xã 21 đại biểu, đại biểu trúng cử đạt tỷ lệ phiếu bầu từ 55,98% trở lên, đại biểu có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất là 97,16%.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết xác nhận tư cách đại biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Khoa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo, UBBC xã đã đạt được trong công tác bầu cử. Xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, kết quả bầu cử đã khẳng định được niềm tin của Nhân dân, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy đảng, chính quyền các đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thành công của cuộc bầu, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND dân trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, UBND xã Phúc Khoa đã trao Giấy khen cho 05 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác giả: Thu Hà