Huyện Tân Uyên: Có 7 tập thể và 25 cá nhận được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Sáng ngày 14/6/2021, UBBC tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh; các đồng chí thường trực UBND, HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra đó là: Đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lai Châu là tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, trong ngày bầu cử có 269.109/269/660 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,80% , trong đó có 69 phường, thị trấn tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%; không có khu vực nào tỷ lệ cử tri đi bầu cử dưới 50%. Tất cả khu vực bỏ phiếu diễn ra an toàn, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đã bầu đủ số lượng đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả: Có 06 đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 50 đại biểu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 259 đại biểu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 2.207 đại biểu trúng cử địa biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, thiếu 3 đại biểu so với số đại biểu được ấn định tại các xã Nậm Hăn, Chăn Nưa (huyện Sìn Hồ), xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ). Tại hội nghị, các đại biểu tham luận về giải pháp và kinh nghiệm tổ chức thành công các Hội nghị hiệp thương trong công tác bầu cử; công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử; những kinh nghiệm, cách làm của các địa phương trong thực hiện công tác bầu cử.

Ảnh: Đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ bầu cử tỉnh đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương các cấp, các ngành và các địa phương đã tích cực triển khai, thực hiện công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo minh bạch, dân chủ, đúng luật và đúng thời gian quy định, thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu, thời gian tới các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả của cuộc bầu cử, kiên quyết không để các thế lực thù địch tuyên truyền xuyên tạc về kết quả cuộc bầu cử; kiện toàn bộ máy nhân sự địa phương đảm bảo phát triển kinh tế, quốc phòng địa phương; Quan tâm giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của cử tri tại địa phương nhất là tại những nơi cử tri không đi bỏ phiếu, tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích để cử tri hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thuận với sự lãnh đạo của Đảng.

Ảnh; Đồng chí Bùi Huy Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bùi Huy Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Nguyễn Thường