Lễ khởi công xây dựng đường liên bản xã Hố Mít

Sáng ngày 08/6/2021 tại bản Mít Nọi xã Hố Mít, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng đường liên bản xã Hố Mít, tới dự có đồng chí Phùng Thị Hương Loan, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Thanh Văn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hố Mít.

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ

Công trình đường liên bản có tổng mức đầu tư là 2.8 tỷ đồng, trong đó 2 tỷ đồng được viện trợ từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, vốn đối ứng từ ngân sách huyện là 800 triệu đồng, Quy mô của công trình có chiều dài 2,038 km, có bề rộng nền đường 4m, gồm các hạng mục rãnh thoát nước, rãnh đất hình thang, thời gian thực hiện là 1 năm, được thi công bởi Công ty TNHHMTV XD&TM Hồng Anh.

Ảnh; Các đồng chí lãnh đạo làm Lễ động thổ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Văn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quan tâm, viện trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đối với huyện Tân Uyên, đặc biệt là các xã còn khó khăn về đường giao thông, khi con đường được đưa vào sử dụng sẽ giúp gần 200 hộ dân của bản Mít Nọi đi lại thuận tiện cũng như góp phần vào phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo của địa phương, đồng chí cũng đề nghị nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ, huy động máy móc, cũng như nhân lực thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.