Giao ban trực tuyến giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố

Ngày 10/6/2021, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban. Dự Hội nghị giao ban tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên theo dõi các khối. Dự tại đầu cầu huyện có đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Họp giao ban

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã khái quát một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay, cụ thể: Tỉnh đã tổ chức Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có sự vào cuộc quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, sự sáng tạo trong chỉ đạo thực hiện của Ban Chỉ đạo các cấp, đã chỉ đạo sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xây dựng, hoàn thiện các đề án, kết luận thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết về chính sách phát triển Nông, Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh và tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho Hợp tác xã, Tổ hợp tác. Ban hành Đề án phát triển Nông nghiệp hàng hóa tập trung và Đề án phát triển Rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tổ chức thẩm định, xét công nhận và công bố 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Chuẩn bị các điều kiện để trồng mới Chè, trồng Rừng năm 2021, diện tích trồng mới Chè ước đạt 100 ha; trồng Rừng mới ước đạt 735 ha. Cơ bản hoàn thành chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2020. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được đảm bảo.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ

Tại Hội nghị, đại diện UBND các huyện, thành phố đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn của các huyện, thành phố; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan nội dung công tác phòng, chống dịch Covid-19; kinh phí cho công tác đào tạo nghề; giải quyết việc làm cho lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành linh hoạt, sáng tạo của UBND các huyện, thành phố trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; triển khai tốt công tác giải ngân vốn đầu tư. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình làm việc trong 6 tháng cuối năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, nỗ lực, quyết tâm cao và tập trung triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo thích ứng, phù hợp với tình hình dịch bệnh, biến đổi khí hậu. Đối với sản xuất, kinh doanh cần lựa chọn cây, con phù hợp, tránh đầu tư dàn trải, tập trung nguồn lực cho sản phẩm nông nghiệp, tập trung sản phẩm chủ lực của địa phương và phát triển thêm các sản phẩm OCOP. Tăng cường các biện pháp siết chặt kỷ luật tài chính - ngân sách nhà nước, các khoản thu, chi; đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; quan tâm đến công tác cải cách hành chính; thu hút đầu tư các chương trình, dự án; chủ động các phương án phòng chống thiên tai, lụt bão… Chỉ đạo thực hiện nghiêm các hướng dẫn chuẩn bị tốt các điều kiện, kịch bản tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả: Thúy Lả