Đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu đạt 100%.

Ảnh: Đại biểu biểu quyết tại kỳ họp

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện xin hứa: Với trách nhiệm là cơ quan thường trực của HĐND huyện, các Ban HĐND và bản thân tôi sẽ chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy; phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành và các địa phương trong quá trình thực thi nhiệm vụ; sát cánh cùng các vị đại biểu HĐND thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và các Nghị quyết của HĐND huyện.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu nhận nhiệm vu

Chúng tôi xin hứa sẽ luôn trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, gương mẫu chấp hành pháp luật; không ngừng học tập để nâng cao trình độ, năng lực công tác; thường xuyên liên hệ, gắn bó chặt chẽ với cử tri; phản ánh trung thực, kịp thời, đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân đến HĐND huyện; tiếp tục đổi mới phương pháp và lề lối làm việc, cùng với tập thể HĐND huyện nâng cao chất lượng quyết định và giám sát các vấn đề quan trọng của địa phương, để HĐND ngày càng xứng đáng với vị trí là cơ quan đại diện cho tâm tư, ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Nhận nhiệm vụ trong giai đoạn có ý nghĩa quan trọng này, với cương vị là Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi xin bày tỏ một số suy nghĩ tâm huyết, chân thành và cũng là lời hứa mà tập thể HĐND, Thường trực HĐND, các Ban và Chủ tịch HĐND huyện quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 để xây dựng toàn huyện trở thành huyện phát triển trong tỉnh, xứng đáng với niềm tin, sự tín nhiệm của Nhân dân trong toàn huyện. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các vị đại biểu HĐND huyện và toàn thể đồng chí, tạo điều kiện cho bản thân tôi và HĐND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên Khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Lò Văn Học - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp cũng đã bầu và thông qua Nghị quyết bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 đồng chí;
    1. Đồng chí Lương Thị Diệp, Trưởng ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện.
    2. Đồng chí Trương Thị Huế, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện.
    3. Đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện.
    4. Đồng chí Lò Thị Thu Hằng, Phó Trưởng ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện.
    5. Đồng chí Lò Thị Xôm, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện.

Tác giả: Trần Hải - Nguyễn Thường - Xuân Thắng