Tân Uyên phủ trắng màu hoa ban

Trong những ngày tháng 3 khi những chồi non đang bắt đầu phát triển cũng là thời điểm hoa ban đang vào mùa nở rộ trên khắp núi rừng và trên các tuyến đường của huyện Tân Uyên lại tràn ngập những sắc trắng, sắc mầu của hoa ban tạo nên khung cảnh lãng mạn. Vẻ đẹp trong trắng, thuần khiết làm say đắm lòng người.

Ảnh: Từ trên cao hàng hoa ban Trung tâm huyện Tân Uyên

Dọc theo các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Tân Uyên sen kẽ với những màu xanh của những cây phượng, cây sấu là một màu trắng tinh khôi của những cây ban đã thu hút đông đao người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên cũng như du khách gần xa đến để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa ban bung nở. Những chùm hoa ban trắng xòe cánh tinh khôi hay màu hồng tím nhẹ nhàng khoe vẻ đẹp thanh tao, thơ mộng, cùng mùi hương thơm quyến rũ, tạo nên khung cảnh lãng mạn, căng tràn sức sống. Tại tuyến đường khu Trung tâm Hành chính huyện là nơi hoa ban được trồng khá nhiều hai bên đường đang nở đẹp, do vậy người dân đã kéo nhau lên đây để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những chùm hoa ban bung nở, để không thể bỏ lỡ cơ hội khoảnh khắc cho riêng mình. Lường Đức Quyền, Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, cho biết: Cứ đến tháng 3, hết giờ tan học là chúng em rủ nhau lên đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban và chúng em tranh thủ chụp những bức ảnh lưu niệm. Cũng như em Quyền, em Hà Văn Tỉnh, tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên không dấu nổi niềm hân hoan khi được cùng bạn bè lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ bên những chùm hoa ban tinh khôi, rực rỡ.

Ảnh: Người dân kéo nhau đến để thưởng thức vẻ đẹp của hoa ban

Anh Nguyễn Văn Long, tỉnh Quảng Ninh đến với Tân Uyên anh thật bất ngờ khi mà trên các tuyến đường của huyện Tân Uyên khoác lên mình một màu trắng tinh khôi, anh đã cùng với gia đình tranh thủ chụp những bức ảnh lưu niệm ghi lại những khảnh khắc bên những chùm hoa ban đẹp thuần khiết.

Ảnh: Người dân chụp ảnh lưu giữ những kỷ niệm bên hàng hoa ban

Hoa ban nơi đây không chỉ đi vào đời sống, đi vào những câu thơ, câu hát mà còn là biểu tượng tinh thần của người dân Tây Bắc, đây cũng là cơ hội tuyện vời để người dân và du khách được ngắm và tìm hiểu về hoa ban cùng với những nét truyền thống đặc sắc nơi vùng cao Tây Bắc.