Đẩy mạnh lấy mấu test nhanh Covid-19 cho người dân

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19 trên địa bàn huyện, thời gian qua xã Trung Đồng đã đẩy mạnh lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid -19 cho người dân trên địa bàn xã, nhằm sàng lọc, nhanh chóng phát hiện và tách F0 trong cộng đồng.

Ảnh: Lấy mấy test nhanh Covid-19 tại Trạm Y tế xã Trung Đồng

Công tác lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế xã được triển khai thường xuyên; các khâu tiếp đón, khử khuẩn, khai báo y tế, ghi chép danh sách, xét nghiệm, khu vực chờ kết quả được bố trí một chiều; vị trí chờ đảm bảo giãn cách, người dân đến lấy mẫu thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn phòng dịch. Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, công tác bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và người lấy mẫu được thực hiện nghiêm theo đúng các yêu cầu kỹ thuật khi lấy mẫu bệnh phẩm giám sát Covid-19, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm.
   Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp và khó lường, việc thực hiện xét nghiệm Covd-19  cho người dân được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu để sàng lọc, phát hiện và ngăn chặn nguồn lây. Đây sẽ là chìa khóa và là mắt xích quan trọng để xã Trung Đồng thực hiện chiến lược phòng, chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn xã./.

Tác giả: Xuân Thắng