Lễ Ra quân trồng chè

Sáng nay ngày 10/3 tại bản Hua Ít, xã Nậm Sỏ tổ chức Lễ ra quân trồng chè năm 2022, tới dự có đồng chí Lê Thanh Huy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, các đoàn thể, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã, cùng bà con nhân dân 3 bản: Hua Sỏ, Hua Ít, Ít Luông.

Ảnh: Quang cảnh Lễ Ra quân

Theo đó, đợt ra quân lần này bà con sẽ tiến hành làm đất trồng mới 80 ha chè giống PH8. Đây là giống chè có khả năng thích ứng rộng, chịu hạn và giá lạnh. Dễ giâm cành, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Lá có màu xanh đậm, non có màu hơi phớt tím. Cây sinh trưởng tốt, 5 tuổi giao tán, mật độ búp khá dày, năng suất đạt trên 17 tấn/ha. Để giúp các hộ đẩy nhanh tiến độ làm đất, ngay trong buổi ra quân, cấp ủy, chính quyền xã và đoàn thanh niên xã đã huy động trên 100 cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia giúp đỡ các hộ gia đình.

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy cùng người dân tham gia trồng chè

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thanh Huy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc đưa cây chè vào trồng trên đất Nậm Sỏ là chủ trương lớn của cấp ủy, chính quyền xã; cây chè đã trở thành cây trồng chủ lực của huyện trong thời gian qua. Việc trồng chè có ý nghĩa quan trọng trong việc tận dụng, khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai, khí hậu, chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, giúp đồng bào các dân tộc trong xã phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về chủ trương phát triển cây chè. Đồng thời, phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện huy động các lực lượng xuống giúp các hộ khó khăn sớm hoàn thành việc làm đất, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho việc xuống giống, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra.

Ảnh: Nhân dân làm đất trồng chè

Ngay sau buổi Lễ, Đồng chí Lê Thanh Huy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo xã cùng bà con nông dân đã tham gia làm đất và trồng chè. Theo kế hoạch đến hết ngày 30/4/2022 xã sẽ hoàn thành khâu làm đất, trung tuần tháng 6 - tháng 7/2022 xã sẽ hoàn thành kế hoạch trồng mới 80ha chè PH8.