Phúc Khoa trên có 1.279 hộ được nhận tiền dịch vụ môi trường rừng

Vừa qua tại xã Phúc Khoa, UBND xã đã phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Uyên chi trả đợt 2 cho 1.279 hộ của 6 bản trên địa bàn xã với số tiền trên 4 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2021.

Ảnh: Người dân nhận tiền dịch vụ môi trường rừng

Trong thời gian tới, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tân Uyên tiếp tục triển khai các quy định, điều khoản bắt buộc trong Nghị định số 68/NĐ-CP của Chính phủ năm 2016, triển khai các chương trình chính sách về bảo vệ phát triển rừng gắn với phát triển kinh tế của người dân tại địa phương gắn kết mục đính giữa nông nghiệp, lâm nghiệp và các mục đích khác đảm bảo cuộc sống sinh kế của người dân. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận thức sâu sắc hơn về công tác bảo vệ rừng và lợi ích mang lại từ nghề rừng; phối hợp với chính quyền địa phương, UBND các xã, thị trấn, các đoàn thể xây dựng các công trình phụ trợ cho công tác bảo vệ phát triển rừng.