Tân Uyên: Đảm bảo trật tự ATGT kết hợp tuyên truyền phòng chống covid-19

Nhờ thực hiện tốt, đồng bộ các giải pháp, vì vậy trong thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Tân Uyên đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông cũng như kết hợp tuyên truyền về tác hại nguy hiểm cũng như cách phòng tránh dịch bệnh và phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Cán bộ Đội CSGT - Công an huyện kiểm tra người tham gia giao thông

Theo số liệu thống kê của Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Tân Uyên, từ đầu năm đến nay, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã phát hiện lập biên bản xử phạt 439 trường hợp vi phạm, tạm giữ 38 xe mô tô và gần 300 giấy tờ các loại. Chủ yếu là các lỗi như đi quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chở quá số người quy định và một số lỗi khác. Trong thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện Tân Uyên sẽ tiếp tục huy động lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường liên xã, liên bản, qua đó sẽ tiếp tục kết hợp việc tuyên truyền cho người tham gia giao thông cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân, gia đình và xã hội, cũng như các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn.

Ảnh: Lập biên bản xử lý vi phạm khi tham gia giao thông

Là người tham gia giao thông, Ông Lò Văn Đàn cư trú tại Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên cũng như rất nhiều người khác đã không khỏi bất ngờ khi được lực lượng cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông - Công an huyện Tân Uyên đang làm nhiệm vụ phát khẩu trang miễn phí, với lời nhắc nhở: Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, khi ra đường hoặc nơi đông người, ông cần phải đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng, góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh. Ông Đàn rất xúc động và hứa sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cũng như sẽ tuyên truyền đến người thân trong gia đình, trong tổ dân phố cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước cộng đồng trong tình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ảnh: Cán bộ Đội CSGT huyện phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, trong thời gian tới, Đội CSGT - Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia giao thông thực hiện tốt quy đinh 5K trong công tác phòng dịch Covid-19. Đối với nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để hạn chế đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp như: Chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu, bia, các chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng