Tân Uyên: Cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021

Ngày 16/11/2021, Phòng Dân tộc huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Lệ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo, công chức phòng Dân tộc và những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong suốt tiến trình cách mạng, Đảng ta luôn xác định vấn đề dân tộc và đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng; xác định nguyên tắc căn bản trong công tác dân tộc là bình đẳng, tôn trọng, đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển. Từ đó, đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp lớn, nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em; ưu tiên nguồn lực đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS, miền núi. Chính sách đối với người có uy tín là một trong các chính sách dân tộc được Đảng, Nhà nước, qua Hội nghị UBND huyện đã cung cấp thông tin đến người có uy tín về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện năm 2021; những chính sách mới của Đảng, Nhà nước chuẩn bị được đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu trên địa bàn huyện; từ đó trang bị thêm cho người uy tín trong cộng đồng những kiến thức mới, làm cơ sở cho việc thực hiện công tác tuyên truyền tại thôn, bản của từng cá nhân.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Trưởng Phòng Dân tộc mong muốn ngay sau hội nghị này, những người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS trở về cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bà con đã tin cậy trao cho. Tham gia giải quyết tốt các vướng mắc, phát sinh trong cộng đồng; tạo sự đồng thuận, xây dựng thôn bản đoàn kết, bình yên, phát triển; luôn gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự, phát huy tiếng nói, chữ viết, dân ca, dân vũ của dân tộc mình; vận động bà con, hàng xóm cần cù, chịu khó; yêu cái tốt, ghét cái xấu, tự tin, hòa đồng giữa các dân tộc; chung sức, đồng lòng, cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tác giả: Lê Nghĩa