Hội nghị triển khai các nội dung sau khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Ngày 01/12/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung sau khám tuyển. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện HĐNV quân sự huyện đã báo cáo nhanh kết quả công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. Trong năm 2022, chỉ tiêu giao huyện Tân Uyên là 110 công dân. Qua khám sơ tuyển, toàn huyện có 436 công dân được phát lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 tại các địa điểm khám trên địa bàn huyện.
     Tại hội nghị, các thành viên HĐNV Quân sự huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã tập trung tham gia thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2022 như: Kinh nghiệm khám tuyển sức khỏe trong tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; tuyên truyền tuyển quân; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ Giao nhận quân năm 2022...

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn bản đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ Quân sự. Đồng thời đồng chí đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tổ chức rà soát kỹ thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Đề nghị Trung tâm y tế huyện chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác khám tuyển sức khỏe công dân hiệu quả ngay tại cơ sở; lấy hiệu quả công việc để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm; thực hiện làm tốt công tác đảm bảo “5K” trong phòng, chống dịch Covid 19. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh, cản trở công tác thực hiện Luật NVQS. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp Hội đồng NVQS các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chuẩn bị tốt các điều kiện giao nhận quân năm 2022.

Tác giả: Thúy Lả